Trang chủ

Mexico tiếp tục ủng hộ nạn nhân da cam Việt Nam

Ngày đăng : 29/08/2013

Chiều 28/8, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT), Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Mexico-Việt Nam, nghị sỹ Liên bang Alberto Anaya Gutiérrez đã đến Đại sứ quán Việt Nam trao tượng trưng 50 chiếc xe lăn và nhờ Đại sứ Lê Thanh Tùng chuyển tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
nạn nhân
Nạn nhân chất da cam/dioxin Việt Nam (Ảnh Dương Yến Ngọc)
Đây là lần thứ 3, PT gửi tặng tới những nạn nhân chất độc này ở Việt Nam với tổng số 170 xe lăn.

Trong lời phát biểu, ông Alberto Anaya Gutiérrez tái khẳng định sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình đối với sự nghiệp Cách mạng và nhân dân Việt Nam, coi món quà này là hành động mang ý nghĩa thiết thực, biểu thị tình cảm sâu sắc của PT và nhân dân Mexico đối với cuộc đấu tranh dành độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam nói chung và sự thấu hiểu, sẻ chia với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nói riêng.

Trong lời đáp, Đại sứ Lê Thành Tùng chân thành cảm ơn nhân dân Mexico, PT và cá nhân đồng chí Tổng Bí thư vì món quà quý giá mang ý nghĩa cao đẹp dành cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và cam kết sớm chuyển tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thanh Tùng đã thông báo tới Tổng Bí thư PT, nghị sỹ Liên bang Alberto Anaya những nét chính về tình hình chính trị, kinh tế và xã hội Việt Nam trong 7 tháng đầu năm, trong đó có các hoạt động trợ giúp nạn nhân chất độc da cam.

Hai bên cũng trao đổi nhiều vấn đề cùng quan tâm, trong đó có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và PT, góp phần vào việc củng cố và phát triển có chiều sâu và hiệu quả mối quan hệ nhiều mặt giữa hai dân tộc Việt Nam và Mexico.

Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez gửi lời chào mừng Đảng Cộng sản, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đồng thời chúc Việt Nam giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong xây dựng, phát triển kinh tế, bảo vệ đất nước và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ 11 vừa qua.

Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngọai xâm, giải phóng và thống nhất đất nước, cũng như quá trình Đổi mới đưa Việt Nam giành nhiều thành tựu to lớn và ấn tượng trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Nghị sỹ Liên bang cũng bày tỏ mong muốn mở rộng và phát triển sâu rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai đảng và hai nước, trước hết là các lĩnh vực nông nghiệp, y tế và đào tạo./.

(TTXVN)