Trang chủ

Tôn vinh văn hóa và vẻ đẹp Việt Nam tại Australia

Ngày đăng : 02/09/2013

Tối 31/8, Hội du học sinh- sinh viên Việt Nam bang New South Wales (VDS) đã tổ chức thành công Gala Blossom nhằm tôn vinh vẻ đẹp của con người Việt Nam cũng như tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ.
Đây cũng là cơ hội để sinh viên Việt Nam tại các trường trong bang New South Wales tăng cường gắn kết, phối hợp giới thiệu văn hóa truyền thống của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tới tham dự Gala Blossom, gần 2.000 người xem đã được chứng kiến một Việt Nam trữ tình mà mạnh mẽ, truyền thống và hiện đại, sôi nổi và đằm thắm qua các ca khúc trữ tình về quê hương đất nước, về mẹ, về tình yêu thương con người… do các bạn sinh viên thể hiện.

Những tà áo dài thướt tha du dương theo tiếng nhạc, mang theo cả niềm tự hào về một nét văn hóa truyền thống dân tộc đặc sắc mà không đâu có được. Tiết mục kịch xen lẫn trong chương trình do chính các bạn sinh viên dàn dựng đã đưa người xem trở về tuổi học trò một thời vô tư, trong sáng, nhưng cũng đầy ước mơ, hoài bão. Điều đặc biệt là trong ước mơ đó luôn có hình ảnh đất nước và quyết tâm của thế hệ trẻ chung tay xây dựng một Việt Nam giàu mạnh.

Điểm nhấn của đêm Gala Blossom là chung kết cuộc thi Miss University nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho các bạn du học sinh- sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales.

Miss University tôn vinh người con gái Việt Nam qua vẻ đẹp bên ngoài và nét sắc sảo, thông minh, thánh thiện bên trong tâm hồn. Sau khi kết thúc phần thi ứng xử, danh hiệu Miss University đã được trao cho Cù Thu Quỳnh, sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và đang theo học cao học.

Sau cuộc thi Miss University lần đầu tiên này, Thu Quỳnh rất muốn tạo sự kết nối trong sinh viên Việt Nam tại Sydney, mang hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Một nét đẹp nữa trong đêm Gala Blossom là hoạt động từ thiện. VDS đã năng động tổ chức bán nước uống để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam; bán bưu thiếp, vòng dạ quang, đấu giá tranh thêu… để gây quỹ cho chương trình “Cơm có thịt” ủng hộ các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa Việt Nam. Ban tổ chức cho biết rất vui khi kết quả của hoạt động gây quỹ từ thiện cao hơn gấp nhiều lần so với dự kiến./.

(TTXVN)