Chi tiết bài viết

Trao 550 xe lăn cho người khuyết tật ở 6 địa phương

Ngày đăng : 12/08/2013

Sáng 12/8, tại Hải Phòng, Tổ chức Free Wheelchair Mission và Giving it Back to Kids kết hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao tặng 550 xe lăn cho người khuyết tật của 6 tỉnh, thành phố là Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An.
Theo ông Phan Thanh Sơn, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, việc hai tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật là hành động thiết thực giúp họ hòa nhập cộng đồng và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Ban tổ chức mong muốn những chiếc xe lăn sẽ được chuyển đến đúng đối tượng.

Ông Hoàng Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng đại diện cho các tỉnh, thành phố được nhận xe lăn trong đợt này gửi lời cảm ơn chân thành đến hai Tổ chức Free Wheelchair Mission và Giving it Back to Kids.

Ông Sơn cho biết Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó Hải Phòng có tới 17.000 nạn nhân chất độc da cam cùng nhiều trường hợp tàn tật, trẻ mồ côi khác. Vì vậy, sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ góp phần giúp người tàn tật, trẻ mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn bớt khó khăn trong cuộc sống đời thường và tự tin vươn lên.

Là một trong những người đầu tiên được nhận xe lăn, ông Hoàng Văn Giản, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng bày tỏ biết ơn đến hai tổ chức phi chính phủ này. Chiếc xe lăn sẽ giúp ông thuận tiện hơn trong việc di chuyển và hy vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức từ thiện để cuộc sống ổn định hơn./.

Minh Thu (TTXVN)